YWC Reunion ครั้งที่ 8 : เพราะเข้าค่ายแล้วไม่มีวันจบ พวกเราจึงกลับมาพบกันใหม่

งาน YWC Reunion ครั้งที่ 8 จัดขึ้นที่ W District ตึก E88 ชั้น 2 ห้อง เอ้กอีเอ้กเอ้ก (Chicken) ในวันเสาร์ที่ 29 เมษายน 2560 เวลา 17.00 – 23.00 น.

งาน Reunion ปีนี้ จัดขึ้นโดยสมาชิก Young Webmaster Camp หรือที่เรียกกันว่า YWC รุ่นที่ 12 กับจุดประสงค์แรก “พวกเราอยากทำงานด้วยกัน”

พวกเราสนุกและมีความสุขที่ได้ทำงานด้วยกัน จึงอยากกลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นเราก็อยากให้สมาชิก YWC ที่มาร่วมงานของพวกเรา มีความสุขด้วย

พวกเราจึงใส่ความสนุกสนานและเป็นตัวของตัวเองกันอย่างเต็มที่ รายละเอียดภายในงานทุกอย่าง เกิดจากการช่วยกันคิด และช่วยกันทำทั้งสิ้น

ผู้ใหญ่ใจดี

งานในครั้งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากขาดผู้ใหญ่ใจดีทั้ง 12 ท่าน ที่ให้ความอนุเคราะห์พวกเรา ไม่ว่าจะเป็น

 • CP ALL : All you need is CP.
 • Winter Agency : เอเจนซี่ฤดูหนาว ที่ไม่ว่าฤดูไหนก็ไฟแรง
 • Uppercuz : เอเจนซี่แซ่บ คาแรคเตอร์ชัด จอมออกหมัดมัดใจลูกค้า
 • 3DS : สร้างสรรค์นวัตกรรมสนุก ปลุกวงการดิจิตอล
 • สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย : ผู้บุกเบิก YWC ผลักวงการไอทีให้ก้าวหน้า
 • พันทิป : แหล่งรวมสาระความรู้ กระทู้เด็ดเผ็ดทุกประเด็น
 • Mango Zero : มะม่วงรสชาติมัน อยาก Have Fun อ่าน Mango Zero
 • พี่เชนและผองเพื่อน : อยากหนุกให้บอก อยากออกเสต็บให้เรียก
 • กูหิว : โพสต์ตอนดึก คึกตอนกิน ฟินตอนหิว
 • iUrban : เรื่องราวสร้างสรรค์ ของสังคมที่ทันสมัย *
 • Dekd : เพื่อนซี้วัยเรียน เซียนทุกสนามสอบ
 • Shippop : มิตรแท้นักช้อป shippop ช่วยส่ง

(สโลแกนทั้งหมด ยกเว้น * เป็นสโลแกนสำหรับงาน Reunion ครั้งนี้เท่านั้น – Creative by น้ำเย็น)

กิจกรรม

ปกติงาน YWC Reunion มักจะเป็นกีฬาในช่วงสาย และปาร์ตี้ในช่วงเย็น แต่พวกเราอยากลองกิจกรรมใหม่ อยากให้เป็นเกมที่ทุกคนเล่นได้ ไม่ร้อน ไม่เพลีย

เกมล่าลายเซ็นต์
ข้างหลังป้ายชื่อของทุกคนจะมีตารางบิงโกซ่อนอยู่ เป็นตารางที่มีทั้งโลโก้ผู้ใหญ่ใจดี คุณลักษณะของคนในค่าย และช่องว่างสำหรับคนที่เราอยากทำความรู้จัก

กติกาการเล่นง่ายมาก แค่เดินเข้าไปขอลายเซ็นต์สมาชิกตามคุณลักษณะของแต่ละช่อง ล่าให้ครบ แล้วมาจบด้วยการสุ่มรายชื่อ

เกมนี้ได้รับกระแสตอบรับที่ดี ช่วยให้สมาชิก YWC เริ่มต้นทำความรู้จักกันได้อย่างหลากหลาย

เกมแฟนพันธุ์แท้
สมาชิก YWC มีหลายคนที่เคยไปออกรายการแฟนพันธุ์แท้ หนึ่งในนั้นคือ ภูมิ รุ่น 12 กับ “แฟนพันธุ์แท้พี่เบิร์ด” พวกเราจึงจำลองเกมแฟนพันธุ์แท้คนในค่ายมาให้ได้เล่นกัน

เกมแฟนพันธุ์แท้แข่งขันเป็นทีม บางทีมช่วยกันดี บางทีมทั้งทีมยัง “งง” อยู่ แต่มีสมาชิกในทีมยกมือขอตอบแล้ว ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นการสร้างบรรยากาศที่สนุกสนานให้กับเกมนี้ตั้งแต่ต้นจนจบ

เกมถ่ายรูปล่าลายเซ็นต์
ก่อนไปถึงเกมตัดสิน เราก็มีเกมแจกคะแนนง่าย ๆ ให้กับคนที่โพสรูปพร้อมติด #YWCRe8 แต่กลายเป็นว่าทุกคนร่วมสนุกจนไม่มีเวลาถ่ายรูปอัพลงโซเชียลเท่าไหร่นัก

แฮชแท็กนี้จึงกลายเป็นการบรรยายความรู้สึกหลังงานของทั้งผู้จัดและผู้เข้าร่วมแทน

เกม 24
เกมคิดเลขเร็ว เป็นเกมบวกลบคูณหารง่าย ๆ ที่อาศัยความไวในการเอาชนะ ความสนุกของเกมนี้ไม่ได้อยู่ที่การตอบถูก แต่อยู่ที่การแย่งกันตอบ และอยู่ที่การเลือกจะทำลายลูกโป่งของทีมอื่น

เกมนี้สร้างความเป็นทีมได้ดี ช่วยกันคิด ช่วยกันตอบ ช่วยกันเลือกว่าจะทำลายลูกโป่งของสีไหนดี บางสีก็เลือกเพื่อต้องการชนะ บางสีก็เลือกเพื่อความสะใจ แต่ใครจะรู้ว่ามีบางสีกำลังช่วยกันซ่อนลูกโป่ง ไม่ให้ทีมอื่นรู้ว่าทีมเรามีเยอะ แล้วก็กลายเป็นผู้ชนะ

Party Time

ปาร์ตี้ของเราแบ่งออกเป็น 2 ช่วง

YWC Super Band วงดนตรีเฉพาะกิจของสมาชิก YWC ที่ทีมผู้จัดคิดว่าตัดสินใจถูกที่เลือกวงนี้มากกว่าวงมืออาชีพ เพราะทุกคนสามารถขึ้นไปร่วมร้อง เล่น เต้น สนุก กันได้ตลอดเวลา และทำให้เราได้รู้ว่า แม่แม่ของเรา เมื่อได้จับไมค์แล้ว เท่กว่าผู้ชายซะอีก

ต่อด้วย DJ พี่กี้ ที่เปิดเพลงได้โดนใจทุกคน เต้นกันสนุกสุดเหวี่ยง เต้นได้ทุกท่า ร้องได้ทุกเพลง ขออีกกี่เพลงก็จัดให้ไม่เคยงอแง

บรรลุวัตถุประสงค์

ผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 111 คน ถามว่าทั้งหมดไหมที่เข้าร่วมกิจกรรม ที่เข้าไปอยู่ในปาร์ตี้ ก็ขอตอบตามตรงว่า “ไม่” แต่ก็ไม่ได้หมายความว่างานที่เราจัดไม่บรรลุวัตถุประสงค์

จริงอยู่ที่ Agenda งาน เป็นกิจกรรมและปาร์ตี้ แต่ Hidden Agenda หรือวัตถุประสงค์หลักของการจัดงาน คือการได้สร้างพื้นที่ให้คน YWC มาเจอกัน คุยกัน และสนุกไปด้วยกัน โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเข้าร่วมกิจกรรมที่เราจัดไว้ให้ก็ได้

นอกเหนือจากพื้นที่กิจกรรมในห้องเอ้กอีเอ้กเอ้กแล้ว จะเห็นได้ว่านอกห้องมีการจับคู่ หรือรวมกลุ่มกันเพื่อสนทนา ตั้งแต่เรื่องดินฟ้าอากาศ ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ คุยเรื่องงาน ปรึกษาเรื่องส่วนตัว หรือแม้แต่การเคลียร์ปัญหาใจซึ่งกันและกัน

ดังนั้น พวกเรา YWC รุ่นที่ 12 จึงถือว่าการจัดงาน YWC Reunion ครั้งที่ 8 นี้ ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย สามารถทำให้สมาชิกหลายคนได้เริ่มต้นทำความรู้จักกันได้ สร้างครอบครัวให้เหนียวแน่นเพิ่มขึ้น และทีมผู้จัดเองก็สนุกและมีความสุขกับการได้ทำงานร่วมกันในครั้งนี้มาก

ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความอนุเคราะห์และสละเวลามาร่วมงาน หากเกิดความผิดพลาดประการใด ทีมผู้จัดขออภัยมา ณ ที่นี้

ด้วยรัก
Young Webmaster Camp รุ่นที่ 12

สนใจเรื่องผิว สกินแคร์ การเงิน การเดินทาง การใช้ชีวิต และการจดบันทึก