คำอวยพรงานแต่งงานที่ชอบมากที่สุด

คำอวยพรงานแต่งงานที่ชอบมากที่สุด

วันที่ 13 พฤศจิกายน 2559 เป็นวันแต่งงานของพี่แซนและพี่เอิร์ธ #sandearth มีเรื่องราวดี ๆ ที่ควรค่าแก่การบันทึกไว้มากมาย ในเรื่องของความรักและบรรยากาศวันงาน คงไม่มีใครจดจำได้มากไปกว่าคู่บ่าวสาว

แต่มีอยู่หนึ่งเรื่องที่นอกจากคู่บ่าวสาวแล้ว ผู้เข้าร่วมงานก็น่าจะจดจำและบันทึกเก็บไว้ด้วยเช่นกัน นั่นก็คือ “เคล็ดลับการดูแลชีวิตคู่” ของครอบครัว คำนวณทิพย์ คู่รักที่แต่งงานกันมาแล้ว 20 ปี

1.  ความสุขของคนที่เรารัก

ให้ความสำคัญกับความสุขของคนข้าง ๆ มากกว่าความสุขของเราเอง อย่าคาดหวังว่าเมื่อแต่งงานแล้ว คนข้าง ๆ จะทำให้เรามีความสุข กลับกันเมื่อแต่งงานกันแล้ว ควรคาดหวังกับตัวเองว่า เราจะเป็นคนที่ทำให้คนที่เราเลือก กลายเป็นคนที่โชคดีและมีความสุขมากที่สุด

2. มองหาและจดจำเฉพาะสิ่งที่ดี

ตั้งใจมองหาเฉพาะสิ่งที่ดี และตั้งใจจดจำเฉพาะสิ่งที่ดีของคนที่เรารัก โดยเราอาจจะมีสมุดบันทึกซักเล่มเพื่อบันทึกความน่ารักของเขา แล้วเราจะมีแต่ความทรงจำดี ๆ ของคนข้างกาย

3. รู้จักให้อภัย

ไม่ว่าอีกฝ่ายจะทำอะไรผิดพลาด ให้อภัยกันให้เร็วที่สุด

4. ร่วมทุกข์ ร่วมสุข

ร่วมสุขกันแล้ว อย่าลืม “ร่วมทุกข์” กับคนที่เราเลือก


เราชอบคำอวยพรนี้ เพราะเหมือนเป็นการถอดบทเรียนจากชีวิตของตัวเอง อธิบายเป็นรูปธรรม และสามารถนำไปปรับใช้ได้จริง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า