สมัครเรียนภาษาอังกฤษที่ Wall Street English

สมัครเรียนภาษาอังกฤษที่ Wall Street English

เราอยากสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษให้ได้มานานแล้ว เคยเสียตังค์ 2-3 แสนเพื่อไปเรียน Summer ที่ UK ด้วย แต่กลับมาทักษะภาษาอังกฤษก็ยังเท่าเดิม

แล้วมีเพื่อนคนนึงสามารถพัฒนาทักษะทางภาษาอังกฤษขึ้นมาได้ โดยที่ไม่ต้องไปต่างประเทศ นั่นก็คือ “อะลิตเติ้ลกอล์ฟ” และที่นางทำได้ก็เพราะว่าเรียน Wall Street English นี่แหละ #นางคือไอดอล #รัก

ตัดสินใจอยู่พักใหญ่ ว่าจะเรียนตอนไหนดี คือเรียนอ่ะเรียนแน่ แต่พร้อมที่สุดอ่ะตอนไหน เพราะว่าการเรียนครั้งนี้เราพยายามที่จะพึ่งตัวเองให้ได้มากที่สุด (จ่ายเองเนาะ จะได้ตั้งใจเรียน)

ตอนแรกวางแผนไว้ว่าอีก 1-2 ปีค่อยเรียน เพราะอยากเก็บเงินสำรองให้ได้ก่อน แต่ก็อยากรู้เรื่อง “ค่าใช้จ่าย” เราก็เลยต้องทำการติดต่อไปยัง Wall Street ซึ่งเมื่อวานก็เพิ่งเข้าไปคุยรายละเอียดการเรียนและงบประมาณมา

ในวันที่เราไปมี Activity พอดี คนนำกิจกรรมทำให้มันดูน่าสนใจมาก ๆ พูดชัดมาก เพิ่มความอยากเรียนไปอีก 3-5 ระดับ

ทำความรู้จักกันระหว่างเรากับ Wall Street

หลังจากที่สังเกตการณ์เพลิน ๆ ก็มีพี่เกรซซึ่งเป็นผู้ให้คำปรึกษา (EC) เกี่ยวกับรายละเอียดการเรียนต่าง ๆ มาพาเราไป

แรกเริ่มก็ทำความรู้จักกัน (เป็นภาษาไทย) แล้วก็เม้าท์มอย (เมย์นี่แหละพานอกเรื่อง 555) ว่าทำไมถึงอยากเรียน คิดว่าภาษาอังกฤษของตัวเองเป็นยังไง เคยพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษยังไงบ้าง แล้วก็ทำความรู้จักเรื่องทั่วไปด้วย 

wall-street002-1

วัดระดับภาษา

หลังจากนั้นเราก็ได้ไปทดสอบระดับภาษาอังกฤษว่าในทักษะต่าง ๆ นั้น เรามีความสามารถระดับไหน ซึ่งก็เป็นไปตามคาด ต่ำเตี้ยเรี่ยดินตามที่คาดไว้เลย

ในแต่ละระดับทาง Wall Street English จะเขียนไว้เลยว่า ระดับนี้จะมีทักษะอะไรบ้าง ซึ่งเราได้ Survival 2 ก็จะสามารถฟังรู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง พูดได้เป็นประโยคสั้น ๆ กับคำศัพท์ที่ง่าย ๆ ซึ่งก็ตรงมาก

ระดับภาษาอังกฤษที่ Wall Street English 

มีทั้งหมด 20 ระดับ แบ่งเป็น 6 กลุ่ม เริ่มจากง่ายไปยาก คือ

1. Survival (ประถม) มี 2 ระดับ
2. Waystage (ม.ต้น) 3 ระดับ
3. Upper Waystage (ม.ปลาย) 4 ระดับ
4. Threshold (ป.ตรี) 4 ระดับ
5. Milestone (ป.โท) 4 ระดับ และ
6. Mastery (เจ้าของภาษา) 2 ระดับ

** (ระดับชั้นเปรียบเทียบเพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจนะคะ) 

วางแผนด้วยตัวเอง

เราอยากเรียนให้ได้ถึงระดับ Threshold เพราะในระดับนี้จะทำให้เราสามารถพูดทุกสิ่งที่เป็นเราตอนนี้ได้ ในแบบฉบับที่เป็นภาษาอังกฤษ

เมื่อเราวางแผนให้ตัวเองเสร็จแล้วก็มาถึงเรื่อง “งบประมาณ” ที่ต้องใช้ “จ่าย” เพื่อพาตัวเองไปให้ถึงฝั่งฝัน ซึ่งเรื่องของค่าใช้จ่ายก็มีรายละเอียดยิบย่อย แต่ที่น่าสนใจคือมีในเรื่องของการผ่อนชำระ 0% นาน 24 เดือนด้วย 

เราขอไปดำเนินการเรื่องค่าใช้จ่ายให้เสร็จเรียบร้อยก่อน แล้วจะมาเล่าให้ฟังอีกว่ามีอะไรแล้วก็เป็นยังไงบ้าง


เราตั้งใจเขียนบล็อก “เรียนภาษาอังกฤษ Wall Street” เพื่อบันทึกการพัฒนาทักษะทางภาษาอังกฤษของตัวเอง อีกอย่างคือเราอยากแชร์ประสบการณ์เป็นตัวอย่าง เผื่อใครสนใจเรียนภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะที่ Wall Street เหมือนกันจะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ

หวังว่าบทความในหัวข้อนี้จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ