ออกเสียงภาษาอังกฤษ “ชัด / ไม่ชัด” รู้ผลทันที

ออกเสียงภาษาอังกฤษ “ชัด / ไม่ชัด” รู้ผลทันที

ยอมรับเลยว่าช่วงนี้ไม่ค่อยมีวินัยในการเรียนภาษาอังกฤษเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะกำลังโฟกัสกับการทำงาน หรือเป็นเพราะว่าเราซื้อเวลาเพิ่มไว้แล้ว เลยชะล่าใจ

อย่างไรก็ตาม การล็อคอินเข้าไปเรียนในระบบของ Wall Street English วันนี้ ทำให้เมย์ประหลาดใจมาก เพราะว่ามีการพัฒนาระบบเพิ่มอีกแล้ว

เป็นระบบตรวจสอบการพูด

ก่อนหน้านี้ เราต้องตรวจสอบการพูดของเราเอง โดยการเทียบเคียงกับเสียงต้นฉบับ สามารถฟังซ้ำได้ พูดซ้ำได้ เน้นสังเกตด้วยตัวเอง ว่าการออกเสียงของเราต่างกับต้นฉบับอย่างไร

มาวันนี้เพียงแค่เราบันทึกเสียงการเรียนตามปกติ นอกจากเราจะสามารถฟังเปรียบเทียบด้วยตัวเองแล้ว Wall Street English ยังทำระบบตรวจสอบการพูดออกเสียงของเราให้อัตโนมัติด้วย

โดยในประโยคที่เราพูด คำไหนออกเสียงชัดจะขึ้นเป็นสีเขียว ออกเสียงพอฟังรู้เรื่องจะขึ้นเป็นสีส้ม แต่ถ้าฟังไม่ค่อยชัดจะขึ้นเป็นสีแดง

ตอนใช้งานครั้งแรก ทั้งประหลาดใจ แล้วก็แอบงง ก็เลยได้สีเขียว สลับส้ม

แต่พอ Wall Street English พัฒนาระบบตรวจสอบให้เราขนาดนี้ ทุกคำที่พูดออกไป จึงมีความตั้งใจมากขึ้น เพื่อพัฒนาการพูด การออกเสียงของตัวเองให้ชัดขึ้น และเพื่อแถบสีเขียวบนประโยค

ตั้งแต่ลงเรียนภาษาอังกฤษที่ Wall Street English มา 2 ปี ไม่เคยผิดหวัง และไม่เคยเสียดายเงินที่จ่ายไปเลย เพราะองค์กรพัฒนาระบบการเรียนการสอนให้เอื้อต่อการพัฒนาของผู้เรียนอยู่เสมอ

“ไม่มีจุดที่ดีที่สุด เพราะเราสามารถพัฒนาให้ดีกว่านี้ได้เสมอ” เมย์.