รีวิว สุกี้ MK Live

รีวิว สุกี้ MK Live

MK Live Emquartier

MK Live เป็นสุกี้ MK ระดับพรีเมี่ยม และมี “สุกี้นึ่ง” เป็นเมนูพิเศษ ตอนนี้มีสาขาเดียว ชั้น 6 Helix Emquartier อยากลองชิมมาสักพักแล้ว แต่ไม่ชอบต่อคิวนาน เลยทิ้งกระแสไปก่อนแล้วค่อยนัดพี่ ๆ มาลุย แฮ่

เมนูเพื่อสุขภาพ

ระหว่างรอสมาชิกให้ครบองค์ (รับ) ประทาน เมย์กับพี่โบ๊ทก็เลยสั่งออร์เดิร์ฟแก้หิวไปก่อน

นอกจากจะมี “สุกี้นึ่ง” เป็นเมนูเพื่อสุขภาพแล้ว ยังมีน้ำผลไม้สกัดให้เลือกดื่มด้วย มีทั้งแบบผลไม้ชนิดเดียว เช่น แครอท ส้ม แอปเปิ้ล สับปะรด และแบบผสม เช่น แก้วนี้มีชื่อว่า บาลานซ์ มีส่วนผสมของแครอท แอปเปิ้ลแดง และแอปเปิ้ลเขียว

MK-Live-Balance

เมย์ชอบดื่มน้ำผลไม้สกัดอยู่แล้ว (ส้ม แครอท แอปเปิ้ลเขียว) เราไม่สามารถเลือกผสมเองได้ เมนูนี้ถือว่าใกล้เคียงที่สุด อร่อย! เมย์ให้พี่แทนลองชิม พี่แทนก็บอกว่า อร่อย แต่ไม่กิน (คือรายยยย)

พอพี่ ๆ เริ่มทยอยมา ก็พากันสั่งแบบ .. เช็คบิลไม่ถูกอ่ะ สั่งอะไรบ้าง ได้อะไรบ้าง ขาดอะไรบ้าง ไม่รู้จริง ๆ เพราะสั่งเยอะ และ (มัวแต่) เม้าท์แยะ

เมนูที่สั่งมาจะเป็นเมนูต้มซะส่วนใหญ่ มีเมนูนึ่งแค่ 1 เซ็ตถ้วน (หนูชวนมากินสุกี้นึ่งงงงงเด้อ งงเด้ งงเด้)

เราเลือกได้ว่าจะเอาหม้อนึ่ง หม้อลวก (สังเกตจากโต๊ะข้างเคียง) หรือให้พ่อครัวนึ่งมาให้เลย

“สุกี้นึ่ง” ก็คืออาหารนึ่งเหมือนปกติ เพียงแต่เป็นเนื้อคุณภาพดี แล้วก็มีผักให้เลือกกินหลากหลาย จิ้มกับน้ำจิ้ม MK ก็อร่อย อิ่ม แบบไม่อ้วน

เมย์ว่าเมนูนึ่งได้น้อยไปหน่อย ไม่ค่อยจุใจ ผักมีหลากหลายมาก แต่ไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร (แต่ก็กินได้หมด) และเสียดายว่าพอนึ่งแล้วมันแบนติดภาชนะไปหน่อย

นอกนั้นก็เป็นสุกี้ MK ทั่วไป อาจจะมีเมนูพรีเมี่ยม และเมนูพิเศษเฉพาะสาขานี้ก็ลองมาเลือกชิมกันดูนะคะ

หมายเหตุ : สาขานี้ไม่มีน้ำชาฟรีเหมือนที่เราคุ้นเคยเด้อ