เมนูของหวานที่ COPPER BUFFET is the best!!!

เมนูของหวานที่ COPPER BUFFET is the best!!!

อยากจะเก็บบันทึกเรื่องราวดี ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต แต่แพลตฟอร์มที่มีอยู่ทุกวันนี้ก็มีเยอะจนสับสน ไม่รู้ว่าควรบันทึกยังไง และบันทึกไว้ที่ไหนดี ลองรูปแบบและแพลตฟอร์มไปเรื่อย ๆ หวังว่าจะได้เจอคำตอบซะที

รอบนี้มาในแบบของ กระดานจดบันทึก

อันที่จริงก็จะเขียนบล็อกปกติแหละ แต่ดันไปจัดการรูปภาพที่ถ่ายมาซะก่อน จัดไปจัดมา รู้สึกเหมือนว่าสิ่งนี้กลายเป็นกระดานก็เลยคิดว่าจะลองรวม happy little thing สิ่งดี ๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวันใน 1 บอร์ดดู เริ่มจากวันแรก

วันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม 2563

ช่วงนี้วันหยุดไม่ค่อยอยากออกไปไหน แต่วันนี้จองโต๊ะที่ร้าน Copper Buffet ตอน 19.30 น. ไว้

ไปถึงเซนทรัลปิ่นเกล้าตอน 18.00 น. เพราะอยากเดินดูของซักหน่อย ขณะเดินรู้สึกอยากได้น้ำตาล เลยหาอะไรกินรองท้องกันนิดนึง ไปเจอเมนู Coke-Pop Chicken เซ็ตไก่ป๊อปคู่โค้กในแก้วเดียว ของร้าน Taste of Soul

เนื่องจากทางร้านแจ้งว่า Spicy จะเผ็ดมาก พี่แทนเลยเลือกแบบ Original ให้เมย์สามารถกินด้วยได้ รสชาติจะหวาน ๆ นิดนึง ข้อดีคือ ถือกินได้สะดวก มือนึงถือแก้ว มือนึงจิ้มไก่ อยากดื่มน้ำก็ดูดจากหลอด สะดวกมาก .. แต่เรานั่งกินที่ร้านแหละ 555555

at COPPER BUFFET

มาถึงร้าน COPPER ก่อนเวลาประมาณ 5-10 นาที เห็นคนต่อแถวยาวววววว คือตกใจ สรุปคือ ตอนนี้ร้านเปิดเป็นรอบ เข้าพร้อมกัน ก่อนเข้าจะมีการตรวจอุณหภูมิเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของ COVID-19 รับเลขโต๊ะ แล้วก็ตรวจอุณหภูมิและล้างมือด้วยเจลแอกอฮอล์อีกที

ถ้าเราเข้าร้านไปพร้อมกับทุกคน ถ้าไม่อยากเบียด แนะนำให้นั่งรอประมาณ 10-15 นาที เนื่องจากคนเยอะมากกกกกกกกก ต่อคิวสั่งอาหารกันสุดฤทธิ์ แต่ประมาณ 15 นาทีคนก็ซาแล้ว เดินเลือกชมและสั่งอาหารได้สบาย ไม่เบียดเสียด

ร้านใหญ่และมีเมนูมากขึ้นจากครั้งล่าสุดที่มา แต่อาหารยังอร่อย และรู้สึกคุ้มค่าเหมือนเดิม (แม้ว่ารอบนี้เราจะได้บัตรฟรีจากเพจไอ้เป็ดสายแดกก็ตาม)

เนื้อดีมากกกกก ทางเราสั่งสเต็กเนื้อวากิวไป 5 จานวากิวซูชิอีก 7 คำ ไปกันสามคน ไม่รวมหอยนางรมตัวโต ๆ อีกประมาณ 10 ตัวของคุณผู้ชายทั้งสองคน (พี่แทนและพี่โบ๊ท)

แต่ the best ของเมย์ที่ COPPER คือของหวานค่ะ ติดใจตั้งแต่ครั้งแรกที่มา โดยมีเมนูโปรดคือ Waffle กินคู่กับไอติมวนิลลา คือดี

รอบนี้เมย์สั่ง Chocolate Lava กับขนมโคมาชิมด้วย ตัวช็อคโกแลตทำได้ดีเลย เข้มข้นกำลังดี ไม่ขมไม่หวาน ตัดเลียนด้วยผลไม้ แต่ที่สุดของวันนี้สำหรับเมย์คือ “ขนมโค” ตัวขนมพอดีคำ นุ่ม เคี้ยวง่าย ไม่หวานเลี่ยน เสิร์ฟคู่กับน้ำกะทิมะพร้าวอ่อนอบควันเทียน โรยงา อ้ากกกกกกกกกกกกกก the besttttt มีรอบละประมาณ 100 ที่ ถ้าไม่เห็นว่าพี่แทนอยากชิมนะ เมย์คงกินทั้ง 3 ถ้วยที่ยกมา

แฮปปี้จัง อิ่มแบบไม่รู้สึกผิด ฟินจนถึงตอนนี้ เที่ยงของอีกวัน

เกือบลืม ชานมไต้หวันก็ดีนะ รสชาติหอมหวานกำลังดี พี่แทนชิมของเมย์แล้วยังไปสั่งตามเลย