About

About

เบญจภรณ์ สวัสดี (เมย์)

เรื่องที่สนใจ การพัฒนาตัวเอง การเงินการลงทุน การสร้างคอนเท้นท์

ประวัติโดยสังเขป

1993-2011

เกิดและโตที่อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย

เรียนอนุบาล-มัธยมศึกษาตอนปลาย ในจังหวัด

2011

สอบตรงติดคณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้วยแนวคิด “ใช้สิ่งที่เรามีและเราเป็น” ในการทำข้อสอบ “ถ้าติดก็แสดงว่าใช่”

ซึ่งก็ใช่จริง ๆ เพราะถึงแม้หลังเรียนจบจะไม่ได้ทำงานด้านสังคมสงเคราะห์เลย แต่เมย์ก็ยังใช้วิชาความรู้จากคณะมาเป็นพื้นฐานในการดำเนินชีวิตให้แข็งแรง

2013

ช่วงปิดเทอมไปแลกเปลี่ยนที่ UK ทำให้ได้เจอกับน้องใบตองคนที่ชี้ทางสว่างให้เมย์ด้วยประโยค “ถ้าพี่ชอบเรื่องผิวและสกินแคร์ขนาดนี้ พี่น่าจะเขียนบล็อกนะคะ”

ตอนนั้นไม่รู้ว่าบล็อกคืออะไร ก็ Google เอา ดูน่าสนใจดี กลับมาถึงไทยก็เริ่มสร้างบล็อกลงคอนเท้นท์จริงจัง เริ่มจากการเขียนรีวิวประสบการณ์การไปแลกเปลี่ยน ผสมกับการรีวิวสกินแคร์

(ทำไปได้สักพัก คุณแทนนี่ซอฟต์ให้ของขวัญวันเกิดเป็นการทำเว็บให้ใหม่ เมย์จึงตัดสินใจแยกเนื้อหาออกจากกัน เรื่องผิวและสกินแคร์จะอยู่บนเว็บ Minimayy.com ส่วนเว็บ Aroundmay จะเป็นเรื่องราวรอบตัวที่เมย์สนใจ)

2015

หลังเรียนจบ – ก่อนรับปริญญา เป็น Gap Year ที่เมย์ค้นหาชีวิตที่ตัวเองอยากเป็น ซึ่งก็ได้คำตอบว่า “ถ้าไม่ทำก็ไม่รู้” ดังนั้น ถ้าอยากทำหรืออยากเป็นอะไร ก็ลองทำดู ทำแล้วถามตัวเอง ว่าเรารู้สึกยังไง

2016

เข้าทำงานที่บริษัท เด็กดีอินเตอร์แอคทีฟ จำกัด หรือเว็บไซต์ Dek-D.com ในตำแหน่ง Project Co-ordinator โครงการ Pre-Admission จัดสนามสอบเสมือนจริงให้น้องมัธยมปลาย

เป็นช่วงที่ได้ศึกษาสิ่งที่อยากรู้ (อยากรู้ว่า Event Organizer มืออาชีพทำงานกันอย่างไร และเราเหมาะกับการทำงาน Event หรือไม่) และใช้ความรู้ความสามารถทุกอย่างที่เรามี (การประสานงาน การทำ Content ความเข้าใจ Website และการใช้ Social Media)

2017

การทำงานที่เด็กดี เริ่มตอบคำถามและข้อสงสัย ช่วงกลางปีจึงเริ่มมองหา Challenge ใหม่ ว่าเราอยากพัฒนาอะไรต่อ พบว่าอยากพัฒนาด้านการขาย จึงไปสมัครงานที่ บริษัท เพนกวินดิจิตอล จำกัด เพื่อเรียนรู้จากคนเก่งอย่าง คุณต้น ธนพันธ์

เป็นช่วงที่เมย์ได้เรียนรู้เยอะมาก เรียนรู้แบบก้าวกระโดดด้วย โดยเฉพาะเรื่องแนวคิดการตลาดและการขาย

2018

โจทย์ใหญ่ในชีวิตคือ “อยากเป็นคนเก่ง” โดยไม่มีคำนิยามของคำว่า “เก่ง” ด้วยซ้ำไป จึงมุ่งมั่นพัฒนาตัวเองทุกด้านเท่าที่จะทำได้

จนวันนึงพบว่า “ไม่จำเป็นต้องเก่งในสายตาคนอื่นก็ได้ แค่ได้ใช้ชีวิตในแบบที่เราชอบ และรับผิดชอบตัวเองได้ก็พอแล้ว” จึงลาออกกลับมาเป็น Content Creator

เป็นช่วงที่หยิบ YouTube ช่อง Minimayy Blog กลับมาปัดฝุ่น จนยอดผู้ติดตามเพิ่มขึ้นจากหนึ่งพันเป็นครึ่งแสน และยังได้มีโอกาสรีเช็คว่าสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นเรื่องบังเอิญ ด้วยการ Produce รายการ “เจ้าป่าเข้าเมือง”

Fullfill มาก รู้สึกว่าการทำ Content นี่แหละคือสิ่งที่ใช่

2019

เป็น Content Creator ดูแล Content ให้ตัวเองเต็มตัว ทำเองหมดทั้ง Website YouTube Twitter Instagram Facebook แถมยังโชคดีได้มีโอกาสทำ Shopee Live ร่วมกับ Shopee Thailand ซึ่งผลงานก็ได้รับการยอมรับ เป็นอะไรที่ประทับใจ และภูมิใจในตัวเอง

2020

เข้ามาช่วยดูแล บริษัท ลิฟวิ่งซอฟต์ จำกัด เต็มตัว เพื่อซัพพอร์ตการทำงานของคุณแทนนี่ซอฟต์ และคุณศุภโชค เป็นงานที่ทำให้เมย์ได้เห็นมุมมองทั้งในฝั่งของลูกจ้างและผู้ประกอบการ

และโชคดีมาก ๆ ที่มี คุณวรัทธน์ GDE เป็นคนสอนงาน

การทำงานบริษัทเต็มตัว ควบคู่กับการผลิตภัณฑ์คอนเท้นท์ด้วยตัวเอง 100% .. Overload พอสมควร เป็นเรื่องที่เมย์ต้องหาบาล๊านซ์ต่อไป แต่ถือว่าเป็นปีที่ดีนะ เพราะยังไม่หมดปี ก็เริ่มมองเห็นพัฒนาการของทั้ง 2 อย่างแล้ว