9 เมนูขนมหวาน ร้าน The Dessert Kitchen เอสพลานาด ชั้น G

เป็นเหมือนกันไหมคะ แบบว่าชอบกินขนมหวาน แต่ก็กลัวอ้วน เพราะ Enjoy Eating อยู่ดี ๆ รู้ตัวอีกทีก็กลมกลิ้งไปแล้วซะงั้น The Dessert Kitchen ร้านขนมหวานจากฮ่องกงเกิดขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหานี้ค่ะ

เพราะเค้าเคลมตัวเองว่าเป็น “ร้านขนมหวานที่อร่อยแถมยังดีต่อสุขภาพ” 

จริงไม่จริง เดี๋ยวเมย์จะเล่าให้ฟัง เพราะตอนนี้เค้ามาเปิดสาขาที่ไทยแล้ว และเมย์ก็ไปลองชิมมาแล้วววว ~

ทำเลที่ตั้ง

ร้าน The Dessert Kitchen สาขาแรกในไทยตั้งอยู่ที่ห้างเอสพลานาดรัชดา ชั้น G ติดกับร้าน Black Canyon

ถ้าเดินทางด้วย MRT ก็ลงสถานีศูนย์วัฒนธรรม ทางออก 3

เมนู

ที่ร้านมีให้เลือกหลายเมนูเลยค่ะ อยากจะซื้อมาลองและรีวิวให้ครบเหมือนกัน แต่ไม่ไหว เพราะแค่ 9 เมนูนี้เมย์ก็แทบจะกลิ้งกลับบ้านแล้ว

เมย์ก็เลยเลือกเฉพาะเมนูเด่นและน่าสนใจมาลอง (กิน 8 คน เลือกคนเดียว ก็เลยเลือกได้เยอะ 55555)

** เมย์รู้จักกับเจ้าของร้านนะคะ แต่การรีวิวครั้งนี้ เมย์และพี่ ๆ เพื่อน ๆ จ่ายเงินซื้อเอง ไม่ได้รับค่าจ้างในการเขียนรีวิวใดใดทั้งสิ้นค่ะ **

1. Purple In Love (ราคา 230 บาท) เริ่มต้นด้วยเมนู Signature ของร้านนี้เลย ข้างบนเป็นเม็ดใส ๆ กัดแล้วน้ำหวานรสองุ่นจะแตกในปาก ชอบสัมผัสที่มันกรุบ ๆ

เม็ดสีขาวกลม ๆ คล้ายบัวลอย ไม่จืด ไม่หวาน มีองุ่นหวานที่กินคู่กันแล้วอร่อย ปิดท้ายด้วยไอติมโมจิรสมันม่วง งื้อออออออออ ชอบ อยากให้มีขายแยกอ่ะ

ส่วนน้ำแข็งราดด้วยน้ำหวานรสองุ่นและนมข้นหวาน ช่วงที่โดนนมข้นกำลังดี แต่พอละลายแล้วจะเปรี้ยวหน่อย (ละลายเร็ว)

2. Blueberry Kiss (ราคา 230 บาท) แบบเดียวกับ Purple In Love เลย แค่เปลี่ยนจากองุ่นเป็นบูลเบอรี่ ซึ่งก็ทำให้รสชาติ เปรี้ยว ขึ้น ไป อีกกกกก .. หลับตาปี๋เลย

ด้วยความอยากลองก็เลยสั่งมาแบบไม่ลืมหูลืมตา แล้วเจ้าของร้านค่อยเดินมาเห็นแล้วบอกว่า “ปกติไม่มีใครสั่งสองเมนูนี้คู่กันนะ” เอ้าาาาา! ใครไปลองอย่าพลาดเด้อ เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งก็พอ อย่าโลภเหมือนเรา 55555

3. Ujikintoki Traditional Japanese Dessert (ราคา 210 บาท) ลักษณะคล้าย 2 เมนูข้างบน เปลี่ยนรสชาติน้ำแข็งจากองุ่นเป็นชาเขียว ซึ่งคอชาเขียวน่าจะชอบ เพราะเข้มข้นมาก ไม่หวานเลย

พี่ลีน่า (ชอบชาเขียว) บอกว่าชอบ ยิ่งกินคู่กับถั่วแดงด้วยคือโอเคมาก แผ่นสามเหลี่ยมข้างบนไม่แน่ใจว่าเป็นไอติมหรือเปล่า เพราะชิมไปแค่คำเดียว (เข้าใจเรานะ กำลังชิมเมนูนี้ เมนูถัดไปก็มา งื้อออออ)

4. Ice Stream Ramen (ราคา 190 บาท) อันนี้ก็เด็ด เป็นไอติมที่มีหน้าตาเหมือนราเมน ถ้วยใหญ่กว่า 3 เมนูข้างบน ในราคาที่ถูกกว่า

เส้นราเมนสีฟ้าใส กินคู่กับบัวลอยสีขาว (อยู่ใต้เส้น) มะม่วง และเมล่อน ทุกอย่างมีรสชาติในตัวเอง อย่างเส้นราเมนก็หวานกำลังดี ไม่เลี่ยน ไม่แสบคอ แม้ว่าน้ำแข็งรสนมจะจืด แต่ก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งน้ำซอสรสเปรี้ยวถ้วยเล็กที่เสิร์ฟมาพร้อมกันเลย

5. The Dancing Queen (ราคา 160 บาท) แก้วนี้เป็นของพี่ลีน่า ผู้ชอบชาเขียว เมย์ไม่ชอบกินชาเขียวแต่ก็แอบตักชิม เพราะอยากรู้ สีขาวข้างในแก้วเป็นเต้าฮวยค่ะ มีโมจิสีเขียว ถั่วแดง บัวลอยสีขาว แล้วก็ไอติมชาเขียวที่พี่ลีน่าบอกว่าเนื้อเนียนมาก

6. Macau Pudding รส Oreo (ราคา 140 บาท) ไอติมพุดดิ้งรสโอรีโอ้ช็อกโกแลต กินคู่กับผลไม้สด อันนี้ก็ของพี่นีน่า เลยไม่กล้าชิมเยอะ >.,<

7. Tofu with Mango (ราคา 120) เต้าฮวยกับมะม่วงสด อร่อยมากกกกกกก ไม่หวาน ไม่เลี่ยน กินได้เพลินมาก เมย์คิดว่าเมนูนี้ดีต่อสุขภาพนะ กินเยอะได้ .. แล้วค่อยอ้วน 55555

8. Black Glutinous Rice with Coconut Milk (ราคา 100 บาท) รสชาติเหมือนข้าวเหนียวดำบ้านเรา แต่ไม่เหนียวข้นและหวานเท่า

9. Ube Taro Softserve (แถมฟรี) ตอนนี้ที่ร้านกำลังมีโปรโมชั่น สั่งครบ 350 บาท รับฟรี! ไอติมเผือกแบบ Softserve ที่วางบนเผือกบดเนื้อแน่นรสชาติกำลังดี กินคู่กับโมจิสีม่วง สีเหลือง และโรยหน้าด้วยเผือกเส้น

เมนูนี้เป็นเมนูแถมฟรี แต่ได้เสียงตอบรับเยอะที่สุดว่าอร่อย! 555555 ก็เห็นด้วยนะว่าอร่อย แต่กว่าจะลองมาถึงถ้วยนี้ ท้องเมย์ก็แน่นแล้วววว

เนื่องจากเข้าไปกินตอนค่ำ และนั่งจนถึงร้านเกือบปิด ก็เลยได้ชิมไอติม (อันนี้ฟรี เจ้าของร้านตักมาให้ชิม) ที่ได้ชิมก็มีชาเขียว รัมเรซิน คุ้กกี้แอนด์ครีม และช็อคโกแลต

รสชาติของแต่ละรส ไม่ค่อยเหมือนร้านอื่นเลยค่ะ อย่างรสช็อกโกแลตเมย์ต้องของเติมคำว่า “ดาร์ค” เข้าไปด้วย เพราะเข้มข้นมาก หรืออย่างรัมเรซิน ที่นี่ก็รัมจริง กลิ่นลอยมา

ไอติมของ The Dessert Kitchen ถ้าได้มา รีบถ่ายรูป และรีบกินเด้อ เดี๋ยวละลายหมด


หวังว่าบทความนี้จะตอบโจทย์คนที่ชอบกินขนมหวานเหมือนกันนะคะ อยากให้ไปลองเพราะมันอร่อยและกินได้เยอะ ก่อนจะอ้วน 55555

ส่วนเมย์ ถ้าได้ไปครั้งหน้า ว่าจะสั่ง Tofu อีก แต่อาจจะลองกินคู่กับ Hokkaido Red Beans แล้วก็จะไม่พลาดสั่งเมนู Polar Bear Hot Chocolate ที่มีพี่หมีหน้าตาน่ารักลอยอยู่ในแก้วด้วย

ดู Live ย้อนหลังขณะกินได้ที่ Link

, , , , , , , ,

แสดงความคิดเห็น